//Các diện visa định cư Đức bạn cần lưu ý

Các diện visa định cư Đức bạn cần lưu ý

Visa định cư Đức luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vậy hiện nay, pháp luật Đức đang quy định về những diện visa nào? Hãy cùng tìm hiểu những loại visa định cư ở Đức dưới đây.

Visa định cư Đức gồm những diện chủ yếu nào?

Visa định cư Đức theo diện vợ chồng

  • Định cư theo diện vợ chồng là diện định cư thường thấy hiện nay. Theo dạng định cư này, bạn sẽ có visa định cư khi kết hôn với người có quốc tịch Đức. Quy định này cũng áp dụng với trường hợp hôn nhân đồng giới.
  • Tuy nhiên, để được cấp visa hay thẻ định cư, bạn cần đáp ứng được những điều kiện quy định. Đặc biệt là về thời gian sinh sống tại Đức và thời gian kết hôn. Cùng với đó là giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân có hiệu lực.

Visa định cư ở Đức theo diện đầu tư

  • So với nhiều quốc gia, định cư ở Đức theo diện đầu tư được đánh giá là đơn giản hơn. Tại đây, bạn không cần phải có số vốn tối thiểu theo quy định như tại Anh hay Mỹ. Đồng thời, ngành nghề đầu tư tại đây cũng vô cùng đa dạng.
  • Trước tiên, dự án của bạn phải khả thi và đảm bảo nguồn tài chính. Đồng thời, dự án đó cũng phải đảm bảo đem lại lợi ích cho nước Đức. Khi đáp ứng được những điều kiện này, bạn sẽ được cấp visa thời hạn 3 năm để ở lại Đức. Sau 3 năm, nếu dự án vẫn khả thi, bạn sẽ có cơ hội được định cư vĩnh viễn.
Visa định cư Đức theo diện đầu tư đang ngày càng phổ biến

Visa định cư Đức theo diện bảo lãnh

  • Đây là diện visa định cư Đức thường thấy hiện nay. Trường hợp này, bạn sẽ được cha mẹ, vợ hoặc chồng hoặc người thân bảo lãnh sang Đức. Tuy nhiên, người bảo lãnh cho bạn phải chứng minh được tài chính và nhà ở. Và quan trọng, người này phải có quốc tịch Đức và đang cư trú hợp pháp tại Đức.
  • Đồng thời, bạn cũng cần chứng minh được quan hệ với người bảo lãnh. Đặc biệt, bạn  phải đáp ứng được những quy định về ngôn ngữ và không có hành vi vi phạm pháp luật trước đó.
  • Trường hợp tốt nghiệp đại học và xin việc làm định cư tại Đức cũng rất phổ biến. Để được cấp visa theo diện này, bạn cần đáp ứng được điều kiện về mức lương tối thiểu. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có 18 tháng để tìm việc. Đây là một khoảng thời gian mang tính quyết địn, vì thế, bạn cần tận dụng chúng để tìm việc làm phù hợp nhất. Có thể thấy, visa để định cư tại Đức vô cùng đa dạng. Tùy vào hoàn cảnh, bạn có thể xác định rõ diện định cư của mình. Hãy tìm hiểu kỹ các loại visa định cư Đức để có sự chuẩn bị đúng đắn nhất nhé.  
2019-01-15T09:28:33+00:00January 26th, 2019|Tin định cư Đức|