//Cách định cư ở Đức theo diện đoàn tụ gia đình

Cách định cư ở Đức theo diện đoàn tụ gia đình

Cách định cư ở Đức theo diện đoàn tụ luôn được quan tâm hàng đầu. Vậy với diện định cư này, bạn cần đáp ứng điều kiện gì và chuẩn bị thủ tục ra sao? Bài viết về định cư ở Đức theo diện đoàn tụ dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Định cư ở Đức theo diện đoàn tụ, cách này có khó không?

Điều kiện để được định cư ở Đức

  • Định cư tại Đức theo diện đoàn tự đang ngày càng phổ biến. Giống những diện định cư khác, để được ở lại Đức, bạn cần đáp ứng được điều kiện quy định. Vậy cách định cư ở Đức theo diện bảo lãnh đoàn tụ cần đáp ứng điều kiện gì?
  • Trước hết, người bảo lãnh cho bạn phải chứng minh được khả năng tài chính. Người đó phải đảm bảo có nhà ở và có đủ tiền lo cho họ và cho cả bạn nữa. Quy định này nhằm đảm bảo khả năng tự túc sinh sống của bạn và gia đình.
  • Bên cạnh đó, bạn phải cam kết sẽ tuân thủ pháp luật và từ bỏ quốc tịch mình đang có. Để có thể hòa nhập với cuộc sống, bạn phải có chứng chỉ tiếng Đức. Đây là điều kiện quan trọng, có ảnh hưởng tới kết quả xin định cư của bạn.
  • Đặc biệt, bạn cần chứng minh được mối quan hệ của mình với người bảo lãnh. Nếu theo diện đoàn tụ vợ chồng, cả hai cần có giấy đăng ký kết hôn. Còn nếu theo diện đón con sang đoàn tụ, bạn sẽ cần chứng minh mình là cha mẹ đứa trẻ.

Hiểu được cách định cư ở Đức theo diện đoàn tụ sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất

Cách định cư ở Đức theo diện đoàn tụ

  • Vậy cách định cư ở Đức theo diện đoàn tụ cần thực hiện thế nào? Bên cạnh việc đáp ứng được điều kiện theo luật định, bạn cần chuẩn bị đủ hồ sơ, giấy tờ.  

Đối với người xin định cư

  • Để được định cư tại Đức theo diện đoàn tụ, bạn cần chứng minh được thân phận của mình. Do đó, bạn phải chuẩn bị hộ chiếu còn hiệu lực. Bên cạnh đó, hồ sơ còn có tờ khai được điền bằng Tiếng anh hoặc Đức, 2 ảnh nền trắng.
  • Và đặc biệt, bạn cần có giấy tờ để chứng minh được quan hệ với người bảo lãnh. Thông thường sẽ là giấy chứng nhận kết hôn hoặc giấy tờ chứng minh quan hệ cha mẹ với con. Nếu đứa trẻ đang là trẻ vị thành niên, chúng sẽ cần có thêm giấy đồng ý của cha mẹ.

Với người bảo lãnh

  • Bên phía người bảo lãnh, chắc chắn không thể thiếu giấy tờ chứng minh tài chính và nhà ở. Đồng thời, bạn cũng cần có hộ chiếu và giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân. Đặc biệt, bạn cần chứng minh mình đã sống hợp pháp trên đất Đức theo đủ thời gian quy định. Do đó, bạn phải chuẩn bị cả giấy chứng nhận tình trạng cư trú. Bảo lãnh người thân theo diện đoàn tụ không khó. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về cách định cư ở Đức theo diện đoàn tụ để có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất.
2019-01-15T08:56:15+00:00January 19th, 2019|Tin định cư Đức|