//Điều kiện định cư tại Đức được đánh giá là khó hay dễ?

Điều kiện định cư tại Đức được đánh giá là khó hay dễ?

Điều kiện định cư tại Đức luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là khi xu hướng định cư tại quốc gia này ngày càng nhiều. Vậy so với nhiều nước khác như Anh, Úc hay Mỹ, những điều kiện này là khó hay dễ? Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời.  

Điều kiện định cư tại Đức có thực sự khó như bạn vẫn tưởng?

Điều kiện định cư tại Đức theo luật quốc tịch Đức

  • Theo quy định của luật quốc tịch Đức, bạn phải thỏa mãn điều kiện về thời gian sinh sống. Cụ thể, bạn phải sống tại quốc gia Tây Âu này tối thiểu 8 năm trước khi đệ đơn. Đối với những trường hợp định cư theo diện kết hôn, bạn phải sống ở Đức tối thiểu 3 năm. Đồng thời phải có thời gian kết hôn tối thiểu 2 năm. Cùng với đó, việc sinh sống của bạn phải hợp pháp và được pháp luật công nhận.
  • Bên cạnh điều kiện định cư tại Đức về thời gian, bạn phải đáp ứng điều kiện về khả năng tài chính. Cụ thể, mức tài chính của bạn phải đủ để nuôi sống bản thân và gia đình. Đồng thời, bạn phải có nhà ở hợp pháp và đóng bảo hiểm đầy đủ. Quan trọng hơn nữa, trong thời gian sinh sống, bạn không được vi phạm pháp luật. Đây sẽ là căn cứ quan trọng ảnh hưởng tới kết quả xin định cư.
Điều kiện định cư tại Đức luôn được rất nhiều người quan tâm

Điều kiện định cư tại Đức có khó không?

  • Có thể thấy, điều kiện định cư tại quốc gia Tây Âu này không quá khắt khe. Tuy nhiên, việc chứng minh tài chính là điều không thể không có. Quy định này nhằm đảm bảo bạn có thể nuôi sống bản thân và gia đình.
  • Hơn nữa, Đức có một số quy định được đánh giá là dễ hơn so với nhiều quốc gia khác. Khi bạn lựa chọn đầu tư định cư Đức, bạn sẽ không cần số vốn tối thiểu theo yêu cầu. Đây là sự khác biệt giữa Đức và các nước khác.
  • Trong trường hợp bạn là sinh viên mới tốt nghiệp, bạn được ở lại thêm 18 tháng. Đây là khoảng thời gian quan trọng để tìm việc làm, đặc biệt là nâng cao cơ hội định cư Đức sau khi du học của bạn.
  • Ngoài ra, với diện định cư theo hôn nhân, quy định của quốc gia này cũng có điểm đặc biệt. Luật định cư Đức cho phép nhập cư cả trong trường hợp hôn nhân đồng giới. Đây là quy định được đánh giá là tiện bộ và mở cửa hơn. Vậy để định cư tại Đức có thật sự khó như lời đồn hay không? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời khi đọc xong bài viết này. Điều kiện định cư tại Đức không khó, tuy nhiên bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng nhất.
2019-01-15T09:37:26+00:00January 31st, 2019|Tin định cư Đức|