//Du học và định cư tại Đức cần lưu ý những gì?

Du học và định cư tại Đức cần lưu ý những gì?

Du học và định cư tại Đức được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Giống như nhiều quốc gia khác, nước Đức có những đặc điểm của riêng mình. Vậy khi sinh sống và học tập tại đây bạn cần lưu ý những gì?

Du học và định cư tại Đức là sự lựa chọn của rất nhiều người

Du học và định cư tại Đức – sự lựa chọn của rất nhiều người

  • Nhu cầu du học và định cư tại Đức đang ngày càng tăng cao. Vậy điều gì đã giúp quốc gia này được yêu thích đến vậy? Câu trả lời chính là sự an toàn và phát triển tại đây.
  • Có thể nói, Đức là quốc gia có nền chính trị ổn định hàng đầu thế giới. Sự ổn định của chính trị đã giúp quốc gia này an toàn và đáng sống hơn. Đặc biệt, đây cũng là quốc gia không có sự xung đột tôn giáo. Vì thế việc sinh sống và học tập tại đây luôn được đánh giá là vô cùng an toàn.
  • Đến với Đức, bạn sẽ được học trong nền giáo dục phát triển với những trường đại học TOP đầu thế giới. Hệ thống y tế hoàn thiện và hiện đại cũng là một trong những điều khiến người Đức tự hào.
  • Có lẽ, những yếu tố này đã giúp Đức trở thành điểm tới được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để hòa nhập với cuộc sống ở đây một cách nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị gì?
Để du học và định cư tại Đức, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất

Những điều cần lưu ý khi đến Đức du học và định cư

Tiếng Đức – ngôn ngữ không thể thiếu khi sống tại Đức

  • Điều kiện đầu tiên để sinh sống tại Đức đó là bạn phải biết tiếng Đức. Đây là ngôn ngữ chính tại quốc gia Tây Âu này. Mặc dù người Đức khá giỏi tiếng anh, nhưng tiếng Đức vẫn là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi. Biết tiếng Đức sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới. Hơn nữa, đây cũng là điều kiện quan trọng để được du học và định cư tại Đức.

Tìm hiểu về hệ thống giao thông tại Đức

  • Chắc chắn, khi sinh sống tại Đức, bạn không thể bỏ qua hệ thống giao thông tại đây. Đức là một quốc gia có mạng lưới giao thông dày đặc. Vì thế lúc mới sinh sống, bạn có thể gặp nhiều khó khăn. Phương tiện công cộng tại quốc gia này rất được ưa thích và sử dụng.
  • Do đó, bạn có thể tìm hiểu về hệ thống tàu điện ngầm tại quốc gia này. Đồng thời, tìm hiểu về những quy định khi tham gia giao thông. Chắc chắn, chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình di chuyển đó nhé.

Giờ mở cửa của các cửa hàng

  • Giờ mở cửa của các cửa hàng cũng là vấn đề cần ghi nhớ. Khác với nhiều quốc gia khác, các cửa hàng tại Đức thường đóng cửa vào sáng chủ nhật. Bạn cần lưu ý điều này để có sự chuẩn bị và tránh bị động khi cần thiết. Tùy vào từng khu vực mà giờ mở cửa có thể khác nhau. Tuy nhiên, giờ mở cửa thông thường là từ 10h sáng cho tới 8h tối. Để sinh sống và học tập tại một đất nước xa lạ, bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều thứ, kể cả từ những điều nhỏ nhất. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng tất cả. Điều đó sẽ giúp việc du học và định cư tại Đức của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.
2019-01-15T09:50:18+00:00February 8th, 2019|Cuộc sống ở Đức|