//Khi sang Đức định cư cần tránh những điều gì?

Khi sang Đức định cư cần tránh những điều gì?

Sang Đức định cư là mong muốn của nhiều người hiện nay. Bởi đây là một quốc gia phát triển và an toàn. Giống như nhiều quốc gia khác, người dân Đức cũng có phong tục và thói quen riêng biệt. Vậy khi sống tại Đức, bạn cần tránh những điều gì?

Sang Đức định cư là mong muốn của nhiều người

Khi sang Đức định cư cần tránh đi muộn và làm việc không có trách nhiệm

  • Kỷ luật Đức từ lâu đã vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Giống với Nhật Bản, người Đức luôn coi trọng kỷ luật và thái độ làm việc. Đặc biệt là sự đúng hẹn và trách nhiệm. Chính vì thế, sự đúng giờ và trách nhiệm trong công việc là thứ người Đức đặt lên hàng đầu.
  • Khi định cư và làm việc tại Đức, bạn cần hết sức lưu ý vấn đề này. Để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống, hãy rèn cho mình thói quen đúng giờ, đúng hẹn. Đặc biệt là sự nghiêm túc và coi trọng công việc của mình.
  • Sự nghiêm túc và đúng hẹn sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm với những người cung quanh. Đồng thời giúp quá trình sinh sống và hòa nhập trở nên đơn giản hơn.

Khi sống tại Đức cần tránh làm ồn vào chủ nhật

  • Đây có lẽ là một vấn đề khá mới với nhiều người. Thông thường, bạn sẽ cho rằng chủ nhật là quãng thời gian để giải trí và dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên, với người Đức, đây là thời gian để họ tự giải trí và thư giãn. Chính vì thế, người Đức luôn để cao sự yên tĩnh vào chủ nhật. Hãy tránh việc gây ồn ào vào cuối tuần nhé.
Sang Đức định cư cần chuẩn bị nhiều thứ

Không nên nhập cư trái phép hay kết hôn giả

  • Để có thể sang Đức định cư, nhiều người chọn con đường định cư trái phép, thậm chí là kết hôn giả để lấy quốc tịch. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hết sức sai lầm. Bạn không nên lựa chọn những cách làm này để được định cư tại đây.
  • Nước Đức rất coi trọng sự trung thực và ngay thẳng. Đồng thời, họ luôn có những đợt rà soát kỹ lưỡng. Vì thế việc “lách luật” để định cư tại Đức là không nên thực hiện. Nếu bị phát hiện, bạn có thể sẽ mất cơ hội định cư tại Đức vĩnh viễn. Thống kê đã chỉ ra, 98% trường hợp nhập cư trái phép sẽ bị về nước.
  • Hãy có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất để đáp ứng được các điều kiện theo luật. Chắc chắn việc sang Đức định cư sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Dù không có quá nhiều lễ nghi hay phong tục, nhưng khi định cư ở Đức, bạn cũng cần lưu ý nhiều thứ. Đặc biệt là sự chuyên nghiệp và đúng giờ. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp việc sang Đức định cư của bạn đơn giản hơn nhiều nhé.

2019-01-15T09:41:13+00:00February 4th, 2019|Cuộc sống ở Đức|